Trang trí hội trường: Bật mí những nguyễn tắc trong trang trí hội trường

Hoi Truong Ghe Co Ban Viet Cao Cap 2
5/5 - (3 bình chọn)

Đối với mỗi loại sân khấu hội trường khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như phong cách thiết kế mà người thiết kế đưa ra những thiết kế khác nhau cho thật phù hợp và khoa học.

Tuy nhiên, khi thiết kế sân khấu hội trường, cần lưu ý đến một vài quy chuẩn sau để sân khấu hội trường không chỉ mang phong cách riêng mà còn phải đủ tiêu chuẩn.

Một sân khấu đẹp trước hết phải đảm bảo được những quy chuẩn nhất định trong cách bài trí nội thất. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần phải ghi nhớ khi bắt tay trang trí hội trường.

hoi-truong-ghe-co-ban-viet-cao-capNhững nguyên tắc trang trí hội trường

Để trang trí hội trường đẹp chuẩn bạn cần phải để ý các chi tiết dưới đây: 

+ Bục phát biểu khi nhìn từ sân khấu xuống nằm góc bên phải gần sát mép sân khấu.

+ Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông phía sau.

+ Khung chữ và biểu tượng, logo công ty luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông, rèm và cao hơn đầu người phát biểu.

+ Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bàn trang trí để hoa và phần thưởng đặt sát phông hậu, dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải của phông hậu.

+ Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế sân khấu hội trường. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà có những cách trang trí, thiết kế hội trường không gian nhỏ riêng cho thật phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến một số đặc điểm kể trên.

Rèm sân khấu

Ghế hội trường nhập khẩu

Nguyên tắc cơ bản khi bố trí sân khấu hội trường

Chất liệu rèm sân khấu: Chất liệu rèm sân khẩu nên chọn loại vải có độ rủ, chống nhăn, không bám bụi nhiều. Chất liệu rèm vải nên chọn các loại vải voan, vải gấm, vải nhung, ren thun…

Màu sắc rèm sân khấu: Rèm sân khấu nên chọn những loại rèm có màu sáng, màu sắc rèm làm nổi bật không gian sân khấu. Người ta thường lựa chọn màu đỏ tươi, màu xanh, màu tím. Đây là những gam màu làm sáng sân khấu, hài hòa với ánh đèn điện sân khấu, rất thích hợp cho không gian sân khấu.

Họa tiết, hoa văn và kiểu dáng: Các loại rèm sân khấu thường chọn loại trơn, một màu, ít họa tiết. Nhiều hoa văn, họa tiết sẽ làm cho không gian rối thêm, có thể làm người xem khó chịu. Kiểu dáng rèm sân khấu được chọn lựa hiện nay chủ yếu là kiểu dáng rèm nữ hoàng. Ở phần đầu rèm lớp bèo con sò khá là bắt mắt với những điểm nhấn nhá ở chân bèo.

Rèm sân khấu thường được bố trí ở khoảng giữa, đủ để che khuất hai bên cánh gà. Khi cần thiết có thể buông rủ để chuẩn bị đạo cụ sân khấu. Đôi khi, một số hội trường được bố trí rèm che ở mép trước sân khấu, ngăn cách sân khấu với các hàng ghế hội trường nhập khẩu phía dưới.

Bục phát biểu

Ghế hội trương nhập khẩu 1

Bục phát biểu

Bục phát biểu thường được sử dụng chất liệu và các khuôn mẫu khá truyền thống như gỗ, có chạm khắc các họa tiết đơn giản, tinh tế… và hình thức đơn giản trang trọng. Tuy nhiên,  xu hướng thiết kế nội thất hội trường hiện đại, bục phát biểu đã có những cải tiến mạnh mẽ và mới mẻ về mặt hình thức lẫn chức năng và thẩm mỹ.

Ngoài các loại bục phát biểu truyền thống bằng gỗ, có dán hoặc chạm hoa văn, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm mang tính đương đại và phá cách hơn như bục phát biển bằng gỗ kết hợp với kim loại hoặc kính… Màu sắc của bục cũng có thể thay đổi, phù hợp với môi trường không gian…

Tham khảo các mẫu bục phất biểu tại đây: Các mẫu bục phát biểu đẹp.

Về cách bố trí, có hai cách đó là đặt bục phát biểu ở vị trí trung tâm sân khấu và đặt ở phía góc tay phải sân khấu với tỉ lệ hợp lý để không bị che khuất tầm nhìn. Trong hai cách, thì đặt bục phát biểu ở góc phải sân khấu là một kĩ thuật truyền thống, được sử dụng khá phổ biến hơn.

Băng cờ và khung chữ biểu tượng

Ghế hội trường nhập khẩu 3

Vị trí bằng cơ trong trang trí sân khấu hội trường

Các sân khấu có thể có hoặc không đặt băng cờ. Tùy vào tính chất sự kiện mà có các loại cờ và phù hiệu khác nhau. Thường là cờ tổ quốc và cờ đảng, có thể là cờ đoàn, cò đội… Tên sự kiện sẽ được đặt ngay ngắn ở vị trí trung tâm phông nền sân khấu, nơi dễ nhìn nhất.

Vị trí băng cờ nằm ở bên trái phông hậu, chiếm khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông hậu. Khung chữ và biểu tượng luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông và cao hơn đầu người phát biểu.

Bục tượng Bác

Ghế hội trường nhập khẩu 4

Bục tượng Bác

Bục tượng Bác có thể coi là một điểm nhấn đẹp của nội thất hội trường, làm con cháu đời sau luôn nhớ về và học tập theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng bác được bố trí bên đối diện với bục phát biểu, bên trên là quốc huy hay huy hiệu đảng, xung quanh là các băng cờ.

Đèn sân khấu

Đèn sân khấu sẽ trang hoàng tùy thuộc từng sân khấu nhưng sẽ phải đặt sao cho ánh sáng được bao trùm toàn bộ. Sự kết hợp hài hòa những vật dụng trên sẽ tạo nên một bức tranh hoàn hảo mang đến vẻ đẹp sang trọng, lịch sự cho không gian hội trường.

Ngoài ra, khi lựa chọn trang trí sân khấu, hãy chú ý tới kiểu dáng và màu sắc của nó phù hợp không gian chung hội trường và các nội thất khác: ghế hội trường nhập khẩu, bàn hội trường, ốp cách âm, đèn chiếu sáng, thảm trải sàn…

cho thuê hội trường tổ chức hội thảo

Là đơn vị chuyên cho thuê hội trường phục vụ các sự kiện: họp, hội thảo, sự kiện,… chúng tôi có nhiều lựa chọn cho Quý khách hàng với các mô hình phòng ốc linh hoạt, đội ngũ phục vụ nhiệt tình, tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp Khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất cho chương trình.

—————————————————————————————

VPLACE_Cho thuê phòng hội thảo, hội trường, phòng đào tạo

Website: thuephonghoitruong.com

Email: hoitruongvitd@gmail.com

Hotline: 0912.527.631 /0988.289.629

Trả lời