Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ như thế nào?

Rate this post

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ, mang phong cách hiện đại, chi phí tối ưu, đáp ứng đủ nhu cầu, âm thanh, ánh sáng, không gian đa dạng. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn của một hội trường 300 chỗ

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 300 chỗ như thế nào?

Đối với hội trường 300 chỗ diện tích phù hợp giao động từ 350m2-400m2. Có thể hơn 50m2 cũng không sao, nhưng khi thiết kế hoàn thiện phải cân đối hài hòa, không để chỗ hẹp, chỗ rộng.

  • Khu Vực Sân Khấu

Đây là nơi diễn ra các quá trình hoạt động và mọi người di chuyển khá nhiều trong suốt quá trình. Bên cạnh đó bạn cần bố trí các bục lên xuống vì sân khấu thường sẽ cao hơn ghế khán giả ngồi để dễ quan sát. Không những vậy không gian này cũng cần phải rộng rãi, thuận tiện suốt buổi sự kiện. Diện tích sân khấu giao động 10m2x60m2 đây là khoảng diện tích phù hợp, còn trừ trừ lại hai lối đi hai bên khán đài để thuận tiện cho công việc hậu thuẫn phía sau.

  • Phần ghế khán giả.

Các dãy ghế được chia theo hàng ngang hoặc cũng có thể hàng dọc tùy mỗi nhu cầu và cách thiết kế riêng của bạn, mỗi hàng số ghế đến 10-20 hàng/dãy. 

Khoảng cách các dãy ghế cách nhau 1m rộng, thoải mái thuận tiện trong việc đi lại, di chuyển.

  • Bố trí ghế theo hàng thẳng & khép kín

Với cách bố trí ghế như thế này thì thường hợp cho kiểu phòng học, phòng hội thảo, phòng họp hoặc các phòng hội trường ở Đại học. Đối với cách bố trí như thế này chỉ phù hợp cho không gian nhỏ vì hàng dài như thế thì càng phía sau cùng sẽ khó quan sát được phía trên. Các ghế được sắp xếp thẳng hàng, hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước

  • Bố trí hình quạt, cánh cung

Kiểu bố trí này phù hợp cho những hội trường lớn có thể áp dụng được từ 300-600 chỗ. chia theo ba dãy. Số ghế ít đến nhiều từ 6-12 ghế, nên cạnh đó cần bố trí những hàng ghế sau cao hơn hàng ghế trước để thuận tiện cho việc quan sát cũng như quá trình sự việc diễn ra.

  • Âm thanh hội trường

Âm thanh phải bố trí sắp đặt xung quanh các trần phòng, đảm bảo 300 khán giả nghe rõ đồng đều không chênh lệch, vang hay bất cứ lỗi kỹ thuật nào .

Khoảng cách loa vừa phải không quá to hay nhỏ, để đảm bảo âm thanh trong suốt quá trình hoạt động.

  • Hệ thống ánh sáng
Hệ thống ánh sáng hội trường 300 chỗ

Ánh sáng chia ra ba phần:

Phần sân khấu: Đối với sân khấu thì bao gồm ánh sáng sân khấu, ánh sáng trình chiếu, ánh sáng tổng quát sân khấu.

Phần ánh sáng không gian hội trường khán giả: ánh sáng không gian và ánh xung quanh phòng.

Ánh sáng hội trường rất quan trọng, ngoài giảm sự bí bách ngột ngạt trong phòng, thay vào đó ảnh sáng đủ sẽ làm cho hội trường có không gian thoáng. Bên cạnh đó bạn có thể linh hoạt trong mỗi chương trình hay tiết mục thì cũng có thể thay đổi ánh sáng phù hợp theo hoàn cảnh của chương trình.

  • Điều hòa 

Thay vì lắp điều hòa treo tường như thông thường thì nay bạn có thể sử dụng điều hòa áp trần, vừa tiết kiệm diện tích, tối ưu, thẩm mỹ. Cho thấy hội trường rộng rãi của căn phòng.

  • Máy chiếu

Máy chiếu chọn sao cho phù hợp cũng phụ thuộc sao sân khấu  ra sao, nếu nhỏ quá thì những người ngồi sau sẽ không thấy rõ, nên cần phải trang bị máy chiếu phù hợp không gian lẫn sân khấu.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: Thuê hội trường 300 chỗ

Lựa chọn ghế sao cho phù hợp

Tiêu chuẩn chọn ghế hội trường 300 chỗ

Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng hay còn phụ thuộc tài chính của bạn. Đối với ghế hội trường hiện nay có 3 loại từ tầm trung, khá, cao cấp.

Ghế TC314 : với ghế này phù hợp cho các hội trường trường Đại học, hoặc các phòng họp bé, bởi vì thiết kế của ghế này đơn giản, vừa phải tiết kiệm không gian, giá giao động trừ 1.400.000- 1.500.000 

Ghế TC310B: về kiểu ghế này cũng tương tự như ghế TC314 thêm vào đó có bàn để kê máy tính hay sổ cần ghi chép trong quá trình họp. Mức giá ghế này 2.300.000-2.400.000

Ghế TC05: phòng họp, hội thảo không thể không biết đến loại ghế TC05 này vì loại ghế này quá phổ biến trong các hội trường. Ghế này có mức giá 5.115.000 khá cao so với các loại ghế hiện nay. Nhưng tiền nào của đấy với ghế này bạn có thể gấp gọn, quay 360 độ, dễ dàng cho việc vệ sinh, tính thẩm mỹ cũng cao.

Qua đây bạn có cái nhìn tổng qua hơn, nhu cầu bạn là gì, đối tượng là ai để đưa ra lựa chọn đúng đắn trước khi quyết định.

Bạn đang phân vân hay chưa biết lựa chọn hội trường nào phù hợp?  Hãy đến với Vplace chuyên cho thuê hội trường, phòng hội trường, phòng họp, tổ chức sự kiện…

Vplace mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn, chi phí linh hoạt, địa điểm đa dạng.

Địa điểm Vplace cho thuê hiện nay:

Tầng 3, tòa nhà 25T2_N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tầng 2, tòa nhà số 84 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tầng 11, tòa nhà VG, ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tầng 12A, tòa nhà An Phú, 24 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vplace hi vọng đồng hành cùng quý khách. Mọi thông tin liên hệ tại đây:

Website: https://vplace.vn/

Hotline: 0353 81 33 88

Email: vplace.vn@gmail.com

 

 

 

Trả lời