6 điều cần chuẩn bị khi tổ chức sự kiện cho giới trẻ

5 Loại Tổ Chức Sự Kiện 3 Min 1 1
Rate this post

Việc tổ chức sự kiện cho sinh viên ngày càng được coi trọng hơn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Các bạn sinh viên là những người đang sống trong độ tuổi đẹp nhất đời người, cũng có sức trẻ, sự năng động và sức sáng tạo nhất, chính vì thế mà câu hỏi “Làm thế nào để tổ chức được một sự kiện thành công thu hút được sự tham gia của thật nhiều các bạn sinh viên?” khiến không ít những nhà tổ chức sự kiện phải đau đầu. Thêm vào đó, việc nhiều bạn trẻ hiện nay còn trực tiếp tham gia và làm việc trong ngành tổ chức sự kiện đã đặt ra yêu cầu phải thực sự nâng tầm được các sự kiện, chương trình cho các công ty làm việc trong ngành dịch vụ này.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê hội trường tổ chức sự kiện, thuephonghoitruong.com xin đưa ra giúp bạn 6 điều cần chuẩn bị khi tổ chức sự kiện cho đối tượng sinh viên

NẮM BẮT ĐƯỢC TÂM LÝ CỦA SINH VIÊN

Cũng giống như tổ chức chức sự kiện hội nghị hội thảo khách hàng, đơn vị tổ chức cần nắm bắt được tâm lý của khán giả, thì tổ chức sự kiện cho sinh viên cũng vậy. Người dẫn chương trình, công ty tổ chức cần hiểu được các trẻ muốn gì, cần gì khi tham gia sự kiện. Điều này giúp MC tạo nên không khí hài hước, khuấy động, giữ nhiệt cho chương trình, thu hút được các bạn trẻ sinh viên, từ đó mang đến thành công cho sự kiện.

5 Loại Tổ Chức Sự Kiện 3 Min (1)

Hơn nữa, sinh viên là người trẻ tuổi, có nhiệt huyết với cuộc sống. Vậy, các sự kiện tổ chức cho sinh viên thường mang tính chất vui nhộn, năng động, phù hợp với lứa tuổi của họ. Các hoạt động ca hát, nhảy hiện đại hay tổ chức các trò chơi tập thể là những hình thức phổ biến nhất để tạo sự sôi động cho các chương trình của các bạn sinh viên.

Âm nhạc cũng là một thành tố không thể thiếu trong các sự kiện. Nắm bắt xu hướng và sở thích của giới trẻ hiện nay để lựa chọn âm nhạc phù hợp cho sự kiện cũng đóng vai trò cực kì quan trọng. Hiện nay, khuấy động các sự kiện, chương trình bằng nhạc EDM cực kỳ phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Ngoài ra, sự kiện còn có thể mời đến chương trình những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng và được yêu thích rộng rãi trong giới trẻ như Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Min,…

XÁC ĐỊNH RÕ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Nếu xem sự thành công của một sự kiện là căn nhà, thì việc lên ý tưởng, lên kịch bản là nền móng của căn nhà đó. Ý tưởng quyết định toàn bộ kế hoạch của sự kiện, bao gồm chủ đề, cách thiết kế sân khấu, địa điểm, các hoạt động sẽ diễn ra… Điều đó nói lên tầm quan trọng bậc nhất của việc viết bản kế hoạch tổ chức sự kiện để đi đến một sự kiện thành công.

ý Tưởng Tiệc Tất Niên 10

Ý tưởng cho sự kiện của sinh viên phải đảm bảo sáng tạo và mới lạ. Không nên sử dụng những ý tưởng đã được áp dụng lặp đi lặp lại tại nhiều chương trình và dần trở nên nhàm chán. Ngoài ra, phía công ty và nhà tổ chức sự kiện cũng cần hoan nghênh và đón nhận ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên cho sự kiện, chương trình nhằm tạo dựng màu sắc riêng cho chương trình.

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong khi việc tổ chức các sự kiện cho công ty, doanh nghiệp (ngoại trừ tổ chức teambuilding) cần diễn ra ở những nơi mang tính chất trang trọng, cầu kỳ thì ngược lại, với đặc thù năng động và hoạt bát của những người trẻ, các sự kiện cho sinh viên nên được tiến hành ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, không khí trong lành. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát huy sức sáng tạo của mình.

NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH BIẾT NẮM BẮT TÂM LÝ CỦA GIỚI TRẺ

Điều hành một sự kiện được tổ chức và tham gia bởi những người trẻ, bên cạnh kỹ năng cơ bản là hiểu rõ kịch bản, thì đòi hỏi MC phải có các tố chất như biết khuấy động sân khấu để giữ độ “nhiệt”, đồng thời hiểu về các xu hướng đang diễn ra trong đời sống của người trẻ, duy trì sự năng nổ cần có cho cả chương trình. Ngoài ra, những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ có ưu thế lớn trong các sự kiện tổ chức bằng tiếng Anh.

Thuê Hội Trường Tổ Chức Hội Thảo 3

TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHO SINH VIÊN NGOÀI TRỜI

Bản sắc riêng của những người trẻ luôn là sự năng động và phóng khoáng, vì vậy họ đặc biệt ưa thích các hoạt động ngoài trời. Nếu bạn có một kịch bản event độc đáo, những trò chơi mới lạ, hấp dẫn thì chắc chắn rằng sự kiện mà bạn tổ chức sẽ lôi cuốn những người tham gia từ đầu đến cuối.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ

Bất cứ một sự kiện nào mà đặc biệt là sự kiện cho giới trẻ, sử dụng công nghệ một cách thông minh sẽ là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho thành công của một sự kiện. Các công cụ như máy tính bảng, loa đài, hệ thống karaoke, máy chiếu… sẽ là công cụ không thể tốt hơn để giúp khuấy động chương trình và đưa ra các ý tưởng độc đáo cho các hoạt động diễn ra xuyên suốt event.