5 phần mềm họp trực tuyến, hội nghị trực tuyến tốt nhất

Phan Mem Hop Truc Tuyen Hoi Nghi Truc Tuyen 1
5/5 - (1 bình chọn)

5 phần mềm họp trực tuyến, hội nghị trực tuyến nhất định bạn phải biết đặc biệt là trong tình hình hiện nay. Hầu hết các công ty đều chuyển dịch từ làm việc offline sang làm việc online tại nhà. Hội nghị trực tuyến (video conference) có thể giúp ích, bằng cách cho phép bạn nói chuyện trực tiếp, thông qua màn hình. Và đương nhiên có cầu ắt có cung. Hiện nay có vô số các phần mềm ứng dụng học trực tuyến. Nhưng không phải tất cả đều “good”. Bởi vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra những phần mềm họp trực tuyến, hội nghị trực tuyến tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé! 

5 phần mềm họp trực tuyến, hội nghị trực tuyến

Google meet 

Hỗ trợ: Tối đa 10 người tham gia trong thời gian không giới hạn.

Google Hangouts
Google meet

Nếu có tài khoản Google, bạn có quyền truy cập vào Google meet. Đối với khách hàng Gmail và G Suite Basic miễn phí, Google meet cho phép tối đa 10 người trò chuyện trong một cuộc gọi video. Dịch vụ này cũng hỗ trợ trò chuyện bằng giọng nói đồng thời và cho phép mọi người tham gia hội nghị thông qua email hoặc liên kết có thể chia sẻ.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng do virus Corona gây ra, Google đã nới lỏng một số hạn chế đối với tất cả khách hàng G Suite và G Suite for Education. Hiện tại khách hàng có thể tổ chức hội nghị trực tuyến với tối đa 250 người tham gia cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Các tính năng cấp doanh nghiệp khác có sẵn cho tất cả khách hàng của G Suite bao gồm khả năng truyền phát video lên tới 100.000 người xem trong một domain, ghi và lưu các cuộc họp trực tiếp vào Google Drive.

Bạn có thể sử dụng Google Hangouts trong hầu hết các trình duyệt web hoặc thông qua ứng dụng Google Hangouts cho iPhone và Android.

CISCO Webex Meetings

Hỗ trợ: Tối đa 100 người tham gia trong thời gian không giới hạn.

CISCO Webex Meetings
CISCO Webex Meetings

CISCO là một cái tên thường gắn liền với các sản phẩm doanh nghiệp đắt tiền, vượt quá khả năng của người dùng thông thường. Webex là giải pháp hội nghị trực tuyến của công ty này, đi kèm với một tùy chọn miễn phí mạnh mẽ.

Ứng dụng này cho phép tối đa 100 người tham gia trong một cuộc gọi. Không có giới hạn về số lượng cuộc gọi có thể thực hiện và bạn nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây với tài khoản miễn phí. Ngoài ra còn có các tính năng như chia sẻ màn hình, quay video và chia sẻ file.

Webex cho phép người dùng ở tối đa 52 quốc gia sử dụng điện thoại tiêu chuẩn để tham gia bất kỳ hội nghị nào. Những người tham gia muốn sử dụng webcam của họ có thể lựa chọn trang web, ứng dụng dành riêng cho desktop hoặc ứng dụng di động cho iPhone và Android.

Zoom Meetings

Hỗ trợ: Tối đa 100 người tham gia trong 40 phút.

Zoom Meetings
Zoom Meetings

Zoom là bộ công cụ hội nghị trực tuyến đầy đủ dành cho người dùng cấp doanh nghiệp, với tùy chọn miễn phí hấp dẫn. Người dùng có tài khoản miễn phí có thể tổ chức họp trực tuyến cho tối đa 100 người tham gia, nhưng cuộc họp từ 3 thành viên trở lên bị giới hạn trong 40 phút.

Bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để loại bỏ những hạn chế này hoặc đơn giản là giữ cho cuộc họp của bạn thật ngắn gọn. Không có giới hạn về số lượng cuộc họp bạn có thể tổ chức, vì vậy bạn có thể tổ chức một cuộc gọi mới sau khi đã đạt đến giới hạn.

Zoom cho phép mọi người tham gia qua web, ứng dụng chuyên dụng, tiện ích mở rộng trình duyệt và thiết bị di động sử dụng ứng dụng iPhone và Android. Người dùng có thể gọi qua điện thoại nếu họ cần. Người dùng miễn phí cũng có thể ghi video hoặc âm thanh cục bộ và chia sẻ màn hình với những người tham gia khác.

Xem thêm: cho thuê phòng họp giá rẻ tại Hà Nội

Skype

Hỗ trợ: Tối đa 50 người tham gia trong thời gian không giới hạn.

Skype
Skype

Skype là một ứng dụng VoIP phổ biến mà hầu hết người dùng đều đã nghe đến. Nó thích hợp cho hội nghị trực tuyến giữa các nhóm nhỏ lên tới 50 người và hoàn toàn miễn phí. Công ty này đã triển khai tính năng gọi video mở rộng vào tháng 4 năm 2019, cải thiện giới hạn 25 người tham gia trước đó.

Hạn chế chính của việc sử dụng Skype theo cách này là mỗi người tham gia sẽ cần phải đăng ký và tải xuống Skype (cho desktop hay thiết bị di động).

Skype bao gồm một tính năng ghi âm cuộc gọi dựa trên đám mây hữu ích mà bất kỳ thành viên nào cũng đều có thể kích hoạt. Ứng dụng sẽ thông báo cho những người tham gia khác rằng cuộc gọi đang được ghi lại, đồng thời cho phép người dùng lưu và chia sẻ bản ghi trong tối đa 30 ngày.

FreeConference

Hỗ trợ: Tối đa 5 người tham gia cuộc gọi video và 1000 người tham gia cuộc gọi âm thanh trong thời gian không giới hạn.

FreeConference
FreeConference

Trái với những gì mà tên của phần mềm này gợi ý, FreeConference không phải là một dịch vụ miễn phí. Nó là một dịch vụ cao cấp với một tùy chọn miễn phí phù hợp, có thể hữu ích trong một số trường hợp. Đối với hội nghị trực tuyến, FreeConference chỉ hỗ trợ tối đa 5 người tham gia trong tùy chọn miễn phí.

Tuy nhiên, điều khiến FreeConference tỏa sáng là khả năng hỗ trợ cho tối đa 1000 người tham gia khi gọi qua điện thoại. Dịch vụ này cũng có cách tiếp cận không cần phần mềm để gọi video, cho phép hầu hết người dùng kết nối chỉ với trình duyệt.

FreeConference cũng cung cấp các ứng dụng di động cho iPhone và Android. Thật không may, không có khả năng ghi lại cuộc gọi, trừ khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên gói cao cấp.

Với những chia sẻ về top 5 phần mềm họp trực tuyến, hội nghị trực tuyến mong rằng sẽ giúp bạn có thêm công cụ hữu ích để vướt qua đại dịch một cách tốt nhất.