20 điều cần làm để cuộc sống tốt hơn mỗi ngày

cuoc-song-lanh-manh
Rate this post

Những điều này có thể không làm bạn khỏe hơn hay giàu hơn, nhưng chúng lại giúp rất nhiều cho cuộc sống thêm lành mạnh.

1. Cười năm phút vào mỗi buổi sáng, bất cứ lúc nào bạn muốn. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

2. Viết ra 20 ý tưởng về bất cứ thứ gì mỗi ngày. Có thể bạn sẽ viết được cái gì đáng giá thì sao. Và khi tìm ra nó rồi thì đừng do dự mà hãy thực hiện.

3. Đọc hết một cuốn sách trong một tuần. Nếu rảnh quá thì bạn có thể đọc hết luôn trong một ngày. Có thời gian thì đừng quên đọc cả tiểu thuyết nữa nhé.

4. Chơi bài poker mỗi ngày một tiếng hoặc bất kỳ trò chơi bài nào không dựa vào may mắn. Điều này sẽ giúp trí não của bạn bình tĩnh xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

nguyen-tac-cho-cuoc-song-lanh-manh

5. Viết nhật ký là một điều thú vị khác. Nó sẽ giúp bạn nhận ra điều mà bạn chưa từng để ý tới và cũng giúp bạn tự nhìn lại được cuộc sống của mình.

6. Chọn đúng bạn mà chơi.

7. Hãy bỏ thời gian ra xem phim tài liệu thay vì lúc nào cũng theo dõi các bộ phim giải trí.

8. Nếu có điều kiện, hãy dùng chỉ nha khoa thay vì chỉ đánh răng mà thôi.

9. Giữ tiền lẻ vào một chiếc hộp hay túi riêng trong vòng 5 năm.

10. Học và thành thục một ngôn ngữ nào đó.

11. Bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách bạn tập trung vào tình yêu hay sự nghiệp. Bỏ đồ ăn vặt, hút thuốc, và những thói quen không lành mạnh khác.loi-song-lanh-manh

12. Tham gia một khóa học về thống kê và tìm hiểu cách chúng bị sử dụng sai lầm, đặc biệt là cách lập luận đã được thực hiện. Nó sẽ thay đổi cách bạn tiếp cận với hầu hết các cuộc thảo luận theo một hướng khác với cách bạn từng nghĩ.

13. Hãy cố rũ bỏ nỗi sợ hãi, vì nó là một đặc trưng của những kẻ hèn nhát.

14. Tìm hiểu về cách lập trình: Nhìn theo cách thế giới đổi thay từng ngày, lập trình, với bản thân bạn, cũng quan trọng như viết lách và đánh máy. Nếu bạn biết làm thế nào để lập trình, dù chỉ là một chút cơ bản, bạn có một lợi thế nho nhỏ ở tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống bao gồm máy tính.

15. Bắt đầu tiết kiệm 15% của tất cả mọi thứ bạn làm ra và đầu tư vào bất cứ thứ gì sinh lãi ổn định, dù cho nó không nhiều. Trong 5 năm tới, bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn đã kiếm được bao nhiêu.

16. Tháo hoặc tránh xa tất cả các công việc, truyền hình hay sử dụng máy tính ít nhất một ngày trong tuần.

17. Viết cho mình một lá thư sẽ được mở trong 5 năm tới. Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều câu hỏi cho mình trong tương lai.

18. YÊU ĐƯƠNG. Không lo lắng, vị tha, vô điều kiện.

19. Đi tới một nơi bạn chưa từng đến mỗi ngày (ngay cả khi nó là một nhà vệ sinh ở tầng trên mà bạn chưa đi qua bao giờ).

20. Cố gắng tự im lặng trong một phút. Chú ý tới những suy nghĩ, cảm xúc, tâm trạng của bạn trong thời gian này. Khi một phút trôi qua, ghi lại tất cả mọi thứ. Bạn sẽ ngạc nhiên (hay không) ở những thứ mà bạn viết ra.

Nguồn: Internet

Trả lời